TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT – CÔNG NGHỆ CẦN THƠ

CƠ HI VIC LÀM NĂM 2020

 File Download

NGÀNH ĐÀO TẠO

CÔNG VIỆC

NƠI CÔNG TÁC

KHOA HỌC MÁY TÍNH

Mã ngành: 7480101

Nghiên cứu khoa học thông tin và máy tính; phát triển, ứng dụng các nguyên lý và phương pháp lập trình tính toán; thiết kế các hệ thống máy tính (đi sâu vào nền tảng phần mềm) và giao diện sử dụng.

Tập đoàn, các cơ quan tổ chức, viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, trường Đại học và Cao đẳng, cơ quan Bộ, Ngành; công ty phần phần mềm; công ty, doanh nghiệp, tổ chức ứng dụng công nghệ thông tin.

KHOA HỌC DỮ LIỆU

Mã ngành: 7480109

Phân tích, khám phá tri thức từ dữ liệu nhằm hỗ trợ tổ chức, doanh nghiệp trong việc ra quyết định. KHDL giữ vai trò lớn trong thế kỷ 21 trong cuộc chạy đua công nghệ số, làm chủ các nguồn dữ liệu lớn.

Tập đoàn lớn trong và ngoài nước Facebook, Lazada, Tiki, Grab…ứng dụng KHDL và tuyển dụng số luợng lớn nhân sự ngành này nhằm đầu tư tăng trưởng kinh doanh; đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0, khi mọi lĩnh vực được số hóa và công nghệ thay thế con người.

HỆ THÔNG THÔNG TIN

Mã ngành: 7480104

Nghiên cứu, thiết kế và xây dựng các hệ thống dữ liệu, thông tin và tri thức, cung cấp thông tin và giao dịch điện tử trong các lĩnh vực kinh doanh, công nghệ, quản lý, y tế, nghiên cứu, giáo dục và đời sống.

Tập đoàn, các công ty phần mềm chuyên nghiệp; tư vấn thiết kế phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin cho các đơn vị có nhu cầu; cơ quan Nhà nước, công ty, doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin.

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Mã ngành: 7480201

Tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin; kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra; chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính; chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin.

Công ty, tập đoàn về công nghệ thông tin: sản xuất, lắp ráp, sửa chữa trang thiết bị phần cứng; cung cấp giải pháp tích hợp; cung cấp giải pháp về mạng và an ninh mạng; bộ phận Quản trị, bộ phận IT tại các công ty trong lĩnh vực Công nghệ và các lĩnh vực khác như ngân hàng, y tế, giáo dục, giải trí...Giảng viên các trường đại học, cao đẳng, các Viện, Trung tâm có đào tạo Công nghệ thông tin.

KỸ THUẬT PHẦN MỀM

Mã ngành: 7480103

Thiết kế, phân tích, kiểm thử, triển khai, bảo trì các hệ thống phần mềm máy tính sử dụng các công nghệ, phương pháp và ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Tập đoàn, các công ty sản xuất, gia công phần mềm trong và ngoài nước; lập trình viên, chuyên viên phát triển phần mềm, chuyên viên kiểm định, lập dự án, hoạch định chính sách phát triển phần mềm, thiết kế, cài đặt, quản trị, bảo trì các phần mềm máy tính

KỸ THUẬT HỆ THỐNG

CÔNG NGHIỆP

Mã ngành: 7520118

Hoạch định kế hoạch sản xuất, hoạt động cho đơn vị; kiểm tra sản phẩm, kiểm soát hoạt động bảo đảm chất lượng; theo dõi tiến độ dự án; tính toán nhu cầu vật tư hỗ trợ thu mua; nhận và lưu kho đảm bảo an toàn và hiệu quả; trợ giúp thiết lập và duy trì hoạt động của hệ thống chất lượng ISO 9001.

Tập đoàn, các cơ quan quản lý Nhà nước về công nghiệp; các doanh nghiệp, công ty sản xuất – gia công, chế biến thực phẩm và thủy sản; các đơn vị cung cấp dịch vụ hậu cần (logistics), vận tải; các cơ sở giáo dục.

QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Mã ngành: 7510601

Chuyên gia hoạch định chiến lược công ty, xây dựng dự án đầu tư; phân tích, thiết kế, triển khai và đánh giá các hệ thống điều hành sản xuất, quản lý chuỗi cung cấp trong các ngành công nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả kinh tế của các doanh nghiệp.

Tập đoàn, các cơ quan quản lý Nhà nước về công nghiệp, các doanh nghiệp; công ty sản xuất – dịch vụ, kinh doanh; các trung tâm nghiên cứu, tư vấn cải tiến chất lượng, quản lý sản xuất, tiếp thị; các cơ sở giáo dục

LOGISTICS và QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

Mã ngành: 7510605

Lập kế hoạch, kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hóa hay thông tin điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. nhận hàng, vận chuyển, lưu kho, làm thủ tục hải quan, các thủ tục giấy tờ khác, tư vấn khách hàng, đóng gói bao bì, ghi ký mã hiệu, giao hàng hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa.

Tại các Cty, doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, vận tải hay các phòng như: phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung ứng vật tư, phòng dịch vụ khách hàng, phòng quản lí kho vận,... của hàng trăm doanh nghiệp có nghiệp vụ xuất nhập khẩu hàng hóa lớn nhỏ.

QUẢN LÝ XÂY DỰNG

Mã ngành: 7580302

Quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh đầu tư xây dựng trong các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng; lập và thẩm định dự án đầu tư, các dự án đầu tư xây dựng; Giám sát và nghiệm thu công trình về mặt tài chính, định mức và tổ chức lao động; Giám đốc dự án, giám đốc các tổ chức, doanh nghiệp.

Tập đoàn, các ban quản lý dự án, các công ty tư vấn xây dựng, nhà thầu thi công công trình, các doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực xây dựng cũng như các đơn vị quản lý nhà nước về kinh tế, đầu tư xây dựng.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Mã ngành: 7510102

Phụ trách thiết kế, thi công, giám sát, thẩm định, nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp; giám sát nội bộ, quản lý chất lượng, Chuyên viên tư vấn, lập dự toán, thiết kế kỹ thuật, thẩm tra thiết kế.

Tập đoàn, các doanh nghiệp thuộc công nghiệp xây dựng như các công ty tư vấn đầu tư và xây dựng, Công ty tư vấn thiết kế, các công ty xây lắp, các tổ chức quản lý đầu tư xây dựng, tham gia giảng dạy trong lĩnh vực xây dựng ở các trường Đại học, cao đẳng.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

NĂNG LƯỢNG

Mã ngành: 7510403

Tư vấn, thiết kế, điều khiển, giám sát, quản lý, giảng dạy, nghiên cứu v.v, trong hầu hết các tổ chức có liên quan tới giảng dạy, nghiên cứu, tư vấn, sản xuất, lưu trữ, truyền tải và sử dụng năng lượng.

Tập đoàn, công ty lớn như Siemen, ABB, Toshiba, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), Bộ Công Thương (Cục Điện và Năng lượng tái tạo, ...), Bộ Khoa học và Công nghệ (Vụ Công nghệ cao, Học viện Công nghệ và đổi mới sáng tạo, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, ....), Sở Công thương các tỉnh thành, Giảng viên Trường Đại học, Cao đẳng, Viện); Viện Năng lượng...

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

Mã ngành: 7510301

Nghiên cứu, quy hoạch, thiết kế, xây dựng và vận hành các nhà máy điện, hệ thống truyền tải-cung cấp điện công nghiệp và dân dụng; biến đổi và tích hợp các nguồn năng lượng vào hệ thống điện năng; thiết kế và chế tạo máy điện, thiết bị điện công nghiệp và dân dụng.

Tập đoàn, các cơ quan Nhà nước, các công ty tư vấn, xây lắp điện, các doanh nghiệp, nhà máy điện, nhà máy sản xuất có sử dụng điện, các cơ sở giáo dục.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

CƠ ĐIỆN TỬ

Mã ngành: 7510203

Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo, vận hành sử dụng các sản phẩm và hệ thống tích hợp cơ khí, điện tử và điều khiển như robot, xe tự hành, máy công cụ điều khiển số (CNC), hệ thống sản xuất linh hoạt.

Tập đoàn, các cơ quan Nhà nước, các công ty tư vấn, thiết kế, xây lắp, giám sát liên quan đến hệ thống cơ điện tử, cơ khí tự động, công nghệ tự động, công nghệ Robot, các cơ sở giáo dục.

CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT

ĐIỀU KHIỂN và TỰ ĐỘNG HÓA

Mã ngành: 7510303

Nghiên cứu, thiết kế, xây dựng và vận hành các thiết bị, hệ thống đo lường, điều khiển và tự động hoá trong hầu hết các ngành, các lĩnh vực công nghiệp, quốc phòng-an ninh, xây dựng, giao thông-vận tải, y tế và dân dụng.

Tập đoàn, các cơ quan Nhà nước, nhà máy điện, các công ty tư vấn, thiết kế, xây lắp, giám sát liên quan đến công nghệ điều khiển và tự động hóa, các nhà máy sản xuất có dây chuyền tự động, các cơ sở giáo dục.

CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Mã ngành: 7540101

Nghiên cứu, thiết kế, lắp đặt, vận hành và quản lý kỹ thuật các dây chuyền sản xuất thực phẩm; tổ chức điều hành sản xuất, kinh doanh, quản lý chất lượng sản phẩm thực phẩm

Làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh, các cơ sở sản xuất thủy hải sản, lương thực, thực phẩm,… hoặc công tác tại các cơ quan quản lý, kiểm định, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực chế biến và bảo quản sản phẩm thực phẩm

CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Mã ngành: 7420201

Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất các sản phẩm sinh học; thiết kế, vận hành dây chuyền sản xuất, tổ chức và điều hành sản xuất, quản lý công nghệ sản phẩm sinh học ứng dụng trong các lĩnh vực sinh học, môi trường, nông nghiệp và y tế.

Doanh nghiệp kinh doanh, cơ sở sản xuất ứng dụng CNSH trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến, y học, năng lượng sinh học…; hoặc công tác nghiên cứu tại các Viện, Trường, Trung tâm; đặc biệt trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 ngành CNSH được xem là một trong các trụ cột chính...