Theo lời mời của trường Đại học Rajabhat Rajanagarindra (RRU), trong thời gian 6/4 – 12/4/2017, 05 cán bộ và 10 sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu và hoạt động đoàn của trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ (CTUT) đã tham gia chương trình hội trại “Gắn kết quan hệ giữa các nước tiểu vùng Mekong 2017” tại RRU, Thái Lan. Tham gia chương trình hội trại còn có các cán bộ, giảng viên và sinh viên đến từ trường Cao đẳng sư phạm Bà Rịa - Vũng Tàu, các trường phổ thông, đại học của Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Trung Quốc, với tổng số gần 100 trại viên.

          Trong thời gian diễn ra chương trình, ngoài các buổi gặp gỡ lãnh đạo RRU, lãnh đạo khoa sư phạm và sinh viên RRU, các thành viên đã tham gia các hoạt động tự giới thiệu, giao lưu văn hóa, học làm các mẫu vật bằng lá dừa và đất sét, biểu diễn văn nghệ cũng như các trò chơi tập thể, đố vui hào hứng và đầy thích thú. Bên cạnh đó, các trại viên cũng có dịp tham quan các di tích lịch sử, văn hóa và cảnh quan của miền Trung Thái Lan như Cung điện Bang Pa-in, đền thờ Phật Thiên Đàn, các khu chợ Chatuchak, khu phố Trung Hoa.

Chương trình hội trại do trường RRU tổ chức thường niên nhằm mục đích thắt chặt quan hệ giữa các trường đại học, cao đẳng trong khu vực tiểu vùng Mekong, cũng như tạo cơ hội để các cán bộ, giảng viên, sinh viên giao lưu, học hỏi và tiếp xúc môi trường toàn cầu hóa. Cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình và chân thành của các cán bộ, giảng viên, sinh viên RRU, chương trình hội trại đã diễn ra thành công, để lại nhiều ấn tượng khó quên đối với các thành viên tham dự.

Kết thúc chương trình hội trại, các thành viên tham gia và ban tổ chức chia tay trong không khí ấm áp, lưu luyến. Sau chương trình hội trại này, 04 sinh viên của trường RRU sẽ đến trường CTUT để tham gia chương trình dạy tiếng Thái giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, ẩm thực với sinh viên trường CTUT từ ngày 23/4/2017 đến ngày 03/5/2017./.

Đưa tin: Phòng NCKH – HTQT – DA